Kem nền


// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
//

Foundation

[IMG]

Bạn đã từng trang điểm mà bỏ qua bước đánh phấn nền? Hay vội vã đến mức trang điểm lớp nền một cách cẩu thả? Bạn có nhận thấy sự khác biệt nếu như bạn chăm chút nhiều hơn cho lớp nền của gương mặt không? Lớp nền đẹp là yếu tố quyết định cho hiệu quả của việc trang điểm, nhưng bạn đã biết cách chọn loại phấn nền phù hợp cho nhu cầu trang điểm của bản thân?

Vì sao bạn cần có lớp nền trang điểm?

Một lớp nền hoàn hảo sẽ giúp tăng hiệu quả trang điểm đến không ngờ. Nó không chỉ giúp làn da được đều màu mà còn giúp che đi những khiếm khuyết của làn da (ở mức độ vừa phải).

Các dạng sản phẩm trang điểm nền

Các sản phẩm trang điểm nền có 3 dạng cơ bản: dạng lỏng, dạng kem và dạng phấn. Dựa trên 3 dạng cơ bản này, các hãng mỹ phẩm cũng lần lượt giới thiệu một số dạng thức biến đổi của phấn nền, như dạng moose, dạng kem có đặc điểm tự chuyển thành phấn khi đánh lên mặt (cream to powder), dạng khoáng (mineral), dạng kem nền kết hợp kem dưỡng ẩm cho da (tinted moisturizer).
Mỗi loại sản phẩm nền trang điểm đều được thiết kế để phù hợp với yêu cầu của từng loại da, từ đặc điểm sinh lý của da (da dầu, da khô, da nhạy cảm) cho đến mức độ phủ và che khuyết cần thiết (đối với các vùng da không đều màu, sẹo, bớt…)

Sản phẩm trang điểm nền dạng lỏng (liquid)

Phấn nền dạng lỏng giúp làm đều màu da của bạn, nó chứa siliconne mềm, giúp da giữ ẩm, mang đến vẻ tự nhiên, rạng rỡ cho làn da. Chỉ cần một giọt phấn nền dạng lỏng, bạn có thể phủ toàn bộ khuôn mặt. Đây là loại nền lý tưởng nhất khi trang điểm vì dễ đánh và cho nét đẹp mỏng tự nhiên. Phấn nền hoặc kem nền dạng lỏng có độ phủ trung bình và đặc biệt thích hợp cho da khô do nó có độ ẩm cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua loại kem nền dạng lỏng không chứa dầu nếu da bạn là da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu.

Sản phẩm trang điềm nền dạng kem (cream)

Sản phẩm trang điểm nền dạng kem là sản phẩm có độ phủ cao nhất nhờ có dạng kem mịn và khả năng che khuyết tốt. Kem nền có thể được thiết kế theo dạng hộp kem hoặc thỏi. Kem nền được yêu thích vì tiện lợi khi đem theo và có thể trang điểm nhanh chóng. Kem nền có thể được sử dụng một cách linh hoạt: ngoài tác dụng làm kem nền, còn có thể dùng như kem che khuyết điểm. Sản phẩm trang điểm nền dạng kem cũng có hàm lượng ẩm cao nên thích hợp cho da khô. Chọn kem nền có chứa thành phần dưỡng ẩm để làn da được mịn màng hơn khi trang điểm.

Phấn/kem nền trang điểm tự động chuyển thành phấn nền khi trang điểm

Phấn nền (powder) có thể được thiết kế theo dạng phấn bột rời (loose) hoặc phấn nén (compressed). Phấn nền được dùng khi trang điểm nhanh và cho nét đẹp mỏng tự nhiên, vì không mất nhiều thời gian để “tán” đều tay gương mặt. Phấn nền dạng loose hoặc compressed rất thích hợp cho da dầu hoặc trang điểm cho da nhiều mồ hôi hoặc trong môi trường nhiều độ ẩm.
Loại sản phẩm trang điểm dạng kem tự động chuyển thành phấn khi trang điểm có tác dụng làm mịn da và có độ phủ cao nhờ đặc điểm dạng kem của nó. Sản phẩm này thích hợp cho da hỗn hợp và có thể dùng khi quỹ thời gian trang điểm eo hẹp.

Chọn kem nền

Để chọn được kem nền phù hợp, điều quan trọng nhất là chọn được tông màu phù hợp với làn da. Nhiều phụ nữ tỏ ra khá hợp với loại kem nền có màu vàng làm tông cơ bản. Kem nền tông vàng sẽ làm dịu những vùng da đỏ trên gương mặt. Dùng kem nền tông hồng để tạo sự hồng hào cho gương mặt. Kem nền tông xanh sẽ làm sáng da và làm giảm bớt nét xanh xao mệt mỏi trên gương mặt.
Khi quyết định đầu tư một bộ trang điểm, bạn hãy dành khoản đầu tư lớn nhất cho kem nền. Khi chọn mua kem nền, bạn không cần thử kem nền lên tay mà hãy thử đánh một chút kem nền lên một phần gương mặt ở gò má và chờ cho đến khi lớp nền này hoàn toàn khô để thử xem có hợp sắc da và tình trạng da hay không.

Những lưu ý khi chọn kem nền

Mùa hè và mùa đông, màu sắc da bạn không giống nhau. Bạn nên có 2 lọ kem nền, 1 lọ tông sáng, 1 lọ tông hơi sẫm một chút. Mùa đông, da bạn nhợt nhạt và xỉn màu, có thể dùng tông sáng hơn mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn 2 loại kem nền vào nhau để phối ra màu phù hợp nhất với tông da bạn. Nếu pha trộn, nên dùng kem nền của 1 dòng sản phẩm.

Khi mua, bạn nên bôi một chút kem ra mu bàn tay để thử phản ứng.

Các chuyên gia tư vấn rằng không nên chỉ vì muốn có làn da trắng hơn mà bạn chọn các loại kem nền sáng hơn da bạn quá nhiều, làm như vậy khiến da bạn quá trắng so với các vùng da còn lại, không tạo được cảm giác cân bằng.

Đánh phấn nền

1. Dùng ngón tay hoặc bông phấn để đánh kem nền.

2. Chia gương mặt ra làm 2 phần. Chấm phấn nền lên má và tán phần từ trên xuống, chấm phấn nền lên vùng cằm và cổ rồi tán phấn nền theo hướng ngược từ dưới lên hướng lên đường tóc mai. Cách đánh phấn này sẽ làm “mềm” vùng xương cằm và canh gương mặt ở đường tóc mai. Cách đánh phấn này cũng giúp tiết kiệm phấn hơn và dễ tẩy trang hơn.

3. Nếu bạn muốn có phong cách trang điểm tự nhiên thì nên dùng phấn nền dạng bột rời.

4. Phấn nền dạng nén có thể dùng để dặm lại lớp trang điểm trong ngày để lớp phấn không bị xỉn màu và hạn chế sự bóng nhờn của da

Po’s House

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s