Truyền Hình An Viên – Nơi Phật tử theo dõi Phật sự mỗi ngày


// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
//

// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
// < ![CDATA[
//

Truyền Hình An Viên

Truyền Hình An Viên, nguồn lợi ích của đồng bào.

Truyền hình An Viên, niềm tự hào của người Việt

Nói đến AVG – Truyền hình An Viên không thể không nhắc đến kênh An Viên – kênh truyền hình có nội dung các chương trình đậm chất văn hóa Phương Đông, chứa đựng nhiều tư tưởng Phật giáo. An Viên cũng được trao tặng kỷ lục là kênh truyền hình sản xuất và phát sóng chương trình Phật giáo nhiều nhất Việt Nam.

An Viên là kênh truyền hình được AVG – Truyền hình An Viên dày công xây dựng và gửi gắm nhiều tâm huyết. Với cách thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động, kênh An Viên đem đến cho người xem các chương trình văn hóa, giáo dục đậm chất nhân văn, mang âm hưởng của triết lý Phật giáo.

 

Kênh phật giáo - truyền hình an viên
 Các chương trình đặc sắc trên kênh An Viên

 

Để làm mới và tạo sự khác biệt so với các kênh truyền hình hướng đến các chủ đề như thể thao, giải trí, phim ảnh… của các đài truyền hình khác, kênh An Viên xây dựng những chương trình có nội dung về văn hóa Phương Đông, về sức khỏe, về giáo dục… dựa vào các triết lý sâu sắc của đạo Phật. Có thể kể đến một số chương trình nổi bật trên kênh An Viên như: Xưa…Nay, Sống yêu thương, Khỏe để An Viên, Chuyện giản dị, Camera giấu kín, Chùa Việt Nam…Những chương trình trên kênh An Viên có tính giáo dục cao, hướng con người sống thiện, làm lành tránh ác, đề cao tình yêu thương con người.

“Sống yêu thương”
là chương trình khai thác những câu chuyện thật trong đời sống thuộc các phạm trù đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ngoài xã hội… và được lý giải, đánh giá dưới góc nhìn của chính các nhân vật, người chứng kiến, góc nhìn của các nhà tâm lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, giáo dục, luật pháp, phong tục tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng …
Những ai yêu thích Yoga thì chương trình “Yoga – Sự trải nghiệm” sẽ là nơi để khán giả tìm hiểu, luyện tập các bài tập Yoga tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm.
Các hoạt động văn hóa từ thiện, những sự kiện thời sự đáng chú ý, hoạt động Phật giáo ở Việt Nam và trên thế giới được đưa tin trong trong chương trình “Ngày An Viên”, phát sóng hàng ngày.
Thể loại chương trình truyền hình về đối thoại cũng được Truyền hình An Viên khai thác và xây dựng trong một phiên bản mới trong chương trình Xưa…Nay. Xưa…Nay là chương trình được xây dựng như một buổi tọa đàm trao đổi về văn hóa, ứng xử giữa các khách mời là những chuyên gia về vấn đề mà chương trình thảo luận. Mỗi chủ đề được đưa ra sẽ được nhìn qua hai lăng kính từ những truyền thống đạo đức xưa và nhịp sống hối hả của hiện tại.
Nhận xét về kênh An Viên, Thượng tọa Thích Thanh Đạt (Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) – cho biết: “Nội dung truyền tải trên kênh An Viên gắn liền với các giá trị về lịch sử, văn hóa, Phật giáo, môi trường, giáo dục… nên chứa đựng nhiều kiến thức có ích cho người xem, có tính giáo dục cao, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đây là kênh truyền hình bổ ích và mọi khán giả ở mọi lứa tuổi đều nên xem”.
Với mong muốn trở thành một “góc yên tĩnh” hàng ngày cho tâm hồn khán giả được tĩnh tại, thư giãn, đón nhận những giá trị thuần khiết của cuộc sống, kênh An Viên thực sự là lựa chọn hữu ích với tất cả mọi người. Đặc biệt, đây là kênh truyền hình không có quảng cáo, mang đến sự liền mạch trong dòng chảy về các chương trình trên kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên.


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s