Hà Nội: Hơn 120 cán bộ, công nhân viên AVG Quy Y tại tổ đình Viên Minh

Truyền Hình AVG

Truyền Hình AVG

Buổi lễ được tổ chức do đích thân Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN – Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai tâm, truyền trao Tam Quy và Ngũ giới trong sự thành kính thiêng liêng và cảm động.

Chiều ngày 05/01/2013, 138 giới tử là cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu AVG và bạn hữu đồng môn đã vân tập tại chùa Ráng – Viên Minh Pháp tự – Phú Xuyên – Hà Nội tham dự đàn lễ quy y. Buổi lễ được tổ chức do đích thân Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN – Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đăng đàn khai tâm, truyền trao Tam Quy và Ngũ giới trong sự thành kính thiêng liêng và cảm động.

Tại buổi lễ cư sĩ Từ Vân – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN – Chủ tịch An Viên Group (AVG) thay mặt toàn thể đạo hữu dâng lời tác bạch.

Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã có thời khóa giảng Pháp về chủ đề: con đường giác ngộ của Đức Phật và ý nghĩa của lễ quy y.

Sau thời khóa giảng Pháp, Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ đã xướng lễ và thuyết giảng tường tận, rành rọt về nội dung, ý nghĩa của Tam Quy – Ngũ giới; nhắc nhở, sách tấn các giới tử phát Bồ đề tâm và tinh tiến tu tập.

Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhấn mạnh, Đức Phật Thích Ca Mậu Ni đã trải qua nhiều gian khổ mới chứng đắc được con đường thoát khỏi mọi khổ đau trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi khi chúng ta nói đến Phật là nhắc đến hiện thân tối cao của tinh thần đạo đức, tình thương và trí tuệ. Đức Phật chính là người Thầy dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi biển luân hồi đầy hiểm nguy.

Con đường giác ngộ mà Đức Phật đã tìm ra cách đây 25 thể kỷ cho đến nay ai cũng có thể đi, ai cũng có khả năng đến được đích cuối cùng nếu như từ bỏ được sự tham lam, mê lầm. Quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng chính là trở về với chân tâm, với bản tính thiện mà ai cũng sẵn có từ khi sinh ra.

Tại buổi lễ được sự ủy quyền của Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Đại đức Thích Thanh Tuyên đã hướng dẫn đạo tràng  niệm  Phật sám hối, đọc lời phát nguyện và làm lễ  thọ ngũ giới, chính thức trở thành người đệ tử Phật.

Buổi lễ khép lại trong không khí hoan hỷ đầm ấm, đầy tình đạo vị, mỗi giới tử vô cùng xúc động và tự hào được nhận điệp quy y có Pháp Danh là đệ tử Phật, đặc biệt từng thành viên sẽ ý thức về bổn phận, trách nhiệm của người Phật tử khi được đích thân Đức Pháp chủ truyền trao giới đức.

PGVN giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ Quy Y:

Avghotline- Truyền Hình AVG
 Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cùng đại chúng niệm Phật
Đức đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ  chụp hình chung cùng toàn thể Đại chúng
 Đại chúng nhận lộc tại chùa

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Ý kiến phản hồi

Nguyễn Duy Anh
hoainam@gmail.com
Chúc AVG thành công
Cái điều tốt nhất là hướng con người đến với điều thiện, Công ty sao mà có nhiều người theo phật vậy nhỉ? Tôi chỉ biết đến AVG qua vụ bóng đá, tranh chấp với bầu Kiên. Tôi thấy khá tò mò về công ty này đấy. Hi vọng công ty theo phật như vậy giúp ích nhiều cho đất nước, cho nhân dân.
Phúc Đông
nguyentretrung@gmail.com
Đại lão HT Pháp chủ GHPGVN
Được thấy tôn dung của Đại lão HT Pháp chủ GHPGVN vẫn rạng ngời trong mùa đông lạnh giá! Thật cảm động! Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho Ngài được sức khỏe để lãnh đạo hàng hậu học, cũng như là cội bồ đề để chúng con nương tựa! A Di Đà Phật!
Tam Binh
liquochung@yahoo.com
Phước duyên lớn
Chúc mừng tất cả quý đạo hữu. Đây là phước duyên rất lớn. Quý vị sanh ra làm thân người với thân hình trọn vẹn, có hiểu biết, có tri thức, có nghề nghiệp, lại gặp được Phật pháp, và được đức Pháp chủ trao truyền Tam quy Ngũ giới là duyên lành mà không phải ai cũng có được. Quả phúc này quý đạo hữu đã gieo trồng từ nhiều đời trước và trong hiện tại. Quý vị hãy cố gắng về chùa, học hỏi giáo lý, thực tập tâm linh mỗi ngày. Dưới sự dìu dắt của đức Pháp Chủ, chúng tôi tin rằng, sự tu học của quý vị sẽ đạt nhiều kết quả tốt. Từ đó, cuộc sống quý vị sẽ an vui hơn, thành công hơn và có giá trị nhiều hơn. Cầu nguyện đức Pháp Chủ trường thọ và mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho PGVN. Tán thán công đức đạo hữu Phạm Nhật Vũ Cầu chư Phật gia hộ cho tất cả quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s