“Đâu là đúng” – cẩm nang sống hữu ích cho mọi người

Truyền Hình AVG

Truyền Hình AVG

Những thắc mắc về quan niệm sống, về giao tiếp ứng xử hàng ngày như: có nên chọn năm để sinh con, có nên mang trẻ vào chùa, vào chùa có được đi cửa chính điện không… tưởng chừng dễ tìm được câu trả lời, nhưng không hẳn như vậy. Nhiều người chưa biết sẽ được giải đáp trong chương trình “Đâu là đúng”, phát sóng hàng ngày trên kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên.

Kênh An Viên là một trong những kênh truyền hình đặc sắc, tiêu biểu của AVG – Truyền hình An Viên có nội dung về văn hóa phương Đông, chỉ có duy nhất trên hệ thống truyền hình Việt Nam hiện nay. Trong đó, “Đâu là đúng” là chương trình đặc sắc phát trên kênh An Viên nằm trong dải giờ Phật giáo kéo dài từ 19h45 đến 21h15 hàng ngày.
Avghotline- Truyền Hình AVG
 Nên sớm gieo mầm thiện trong tâm hồn con trẻ (hình ảnh trong 1 chương trình)
Đúng như tên gọi, “Đâu là đúng” có nội dung cung cấp, giải đáp, làm sáng tỏ các kiến thức, cách hành xử những vấn đề liên quan đến những quy tắc của Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo nói riêng và các kiến thức về cuộc sống nói chung dành cho khán giả ở tất cả các lứa tuổi và thành phần xã hội khác nhau. Những hướng dẫn, những chỉ dạy từ những nhà nghiên cứu, các bậc cao tăng sẽ giúp mỗi khán giả xem chương trình có thái độ và cách cư xử đúng mực trong cuộc sống.
Sẽ không sai khi nói chương trình “Đâu là đúng” là cuốn cẩm nang sống, truyền đạt kinh nghiệm cũng như kỹ năng ứng xử trong giao tiếp liên quan đến Phật giáo nói riêng và đời sống nói chung tới mỗi người. Các chủ đề được truyền tải trong mỗi số sẽ giải đáp những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ, nhưng sẽ hay hơn nếu chúng ta biết cách ứng xử và hành động đúng mực. Các tình huống như liệu có nên mang trẻ vào chùa không, quan niệm sinh con chọn năm, vào chùa có nên thắp nhiều nhang không, vào chùa có được đi cửa chính điện không?… sẽ dần được giải đáp trong chương trình “Đâu là đúng”.
Một số quy định giao tiếp với các nhà tu hành cũng được đề cập trong chương trình “Đâu là đúng”. Khi hỏi xin ý kiến của các thầy trong chùa, nhiều người đứng rất sát và chủ động bắt tay các thầy, điều đó đúng hay sai? Hoặc một gia đình mời một vị sư tới nhà dùng cơm sau 12 giờ trưa, điều đó có nên không? Những tình huống giả định đặt ra như thế sẽ được truyền tải dưới dạng kịch hoặc các hình thức trình bày sinh động, dễ hiểu, hấp dẫn tới người xem.
Đó là một vài dẫn chứng tiêu biểu về nội dung chương trình “Đâu là đúng” truyền tải đến khán giả xem Truyền hình An Viên. Những lời khuyên bổ ích, những lời dạy chân tình sẽ bồi đắp thêm nhân cách, kỹ năng, kinh nghiệm sống cho mỗi người sau mỗi chương trình mà kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên gửi đến người xem.
AVG
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s