“Con đường tỉnh thức” – phim tài liệu sống động về Phật giáo Trung Hoa

Truyền Hình AVG

Truyền Hình AVG, nguồn lợi ích của đồng bào, niềm tự hào của người Việt

Truyền hình AVG

Được phát hằng ngày trên kênh An Viên của Truyền hình AVG, bộ phim tài liệu “Con đường tỉnh thức” là một bức tranh phản ánh sinh động về lịch sử phát triển của Phật giáo Trung Hoa trong vòng 2000 năm qua.

“Con đường tỉnh thức” là một bộ phim kể về sự hưng thịnh và suy thoái của các ngôi chùa nổi tiếng, về vận mệnh của các cao tăng và sự kế thừa pháp mạch của nhiều tông phái Phật giáo khác nhau trên mảnh đất Trung Hoa.

45 tập phim của “Con đường tỉnh thức” được xây dựng như loạt tập ký sự, trong đó có cả những hình ảnh miêu tả, tượng trưng và phục dựng… mang lại cho người xem cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống của các vị cao tăng nổi danh nói riêng và quá trình truyền bá của Phật giáo Trung Hoa nói chung.
Xuất hiện trong “Con đường tỉnh thức” là 32 ngôi chùa nổi tiếng, đó thực sự là những thành địa Phật giáo kinh điển nhất trong lịch sử, những vị cao tăng đại đức có ảnh hưởng sâu sắc đến Phật giáo, đến văn hóa lịch sử của cả đất nước Trung Quốc. Đó có thể là con đường tu luyện khổ cực, gian truân của các cao tăng để đạt đến cõi niết bàn, đó có thể là sự phát triển hưng thịnh của một ngôi chùa, hay đó cũng có thể là sự bắt gặp và giác ngộ những chân lý sâu sắc của Phật giáo để tạo nên một “con đường tỉnh thức” của Phật pháp…
500 năm sau khi đức Phật Thích Ca Mầu Ni viên tịch, Phật giáo đã bắt đầu manh nha, đâm chồi nảy lộc và phát triển rất rực rỡ trên mảnh đất Trung Hoa. 2000 năm, Phật giáo Trung Hoa đã trải qua một quá trình phát triển, thăng trầm cùng vận mệnh dân tộc. Tất cả bức tranh sinh động đó sẽ được hiện lên trong 45 tập phim của “Con đường tỉnh thức”.
Phim do Truyền hình Trung ương Trung Quốc thực hiện, đạo diễn Chu Binh làm tổng đạo diễn với sự phối hợp của các đạo diễn nổi danh trong làng phim tài liệu ở Trung Quốc như: Thái Tiểu Mẫn, Thi Nhuận Công, Vạn Mã Tài Đán, Viên Đinh, Vương Xung Tiêu, Kim Minh Triết, Trần Lệ, Bào Quân, Uông Triết, Hàn Bân, Dương Quang, Tô Cường và Ngô Hướng Liệt.
“Con đường tỉnh thức”được phát sóng vào 20h45 hàng ngày trên kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên. Đặc biệt, những tập phim của “Con đường tỉnh thức” được phát sóng bằng chất lượng hình ảnh của truyền hình độ nét cao (HD) trên kênh An Viên – HD của Truyền hình An Viên.
Truyền hình AVG
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s