Truyền hình An Viên đến với các đồn biên phòng địa đầu Tổ quốc

Truyền hình An Viên

(AVG) – Nằm trong chương trình trao tặng các đồn biên phòng trên toàn quốc đầu thu truyền hình kỹ thuật số AVG – Truyền hình An Viên, từ ngày 15 – 17/6/2012, đoàn công tác của AVG – Truyền hình An Viên và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã lắp đặt thiết bị thu truyền hình kỹ thuật số vệ tinh của Truyền hình An Viên tại hai đồn biên phòng Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và Thàng Tín (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang).

cbhg-11-300x168

Kỹ thuật viên AVG – Truyền hình An Viên và chiến sỹ bộ đội thực hiện lắp thiết bị thu DTH

Thượng tá Luân Ngọc Cầu, Đồn trưởng đồn biên phòng Đàm Thủy – cho biết: “Ngay từ khi nghe tin từ Bộ Tư lệnh thông báo về chương trình AVG – Truyền hình An Viên trao tặng đầu thu truyền hình kỹ thuật số, chúng tôi đã rất phấn khởi. Đoàn công tác lên tận nơi xa xôi như thế này để lắp đặt trực tiếp, chúng tôi thấy thật sự xúc động. Thời gian qua chúng tôi sử dụng thiết bị đơn giản để xem truyền hình nên việc nắm bắt thông tin trong và ngoài nước còn chưa kịp thời. Việc lắp đặt Truyền hình An Viên tại những vùng biên giới như thế này hết sức thiết thực, nhất là đối với các cán bộ chiến sỹ, bộ đội biên phòng”.

Chương trình trao tặng Bộ đội biên phòng thiết bị truyền hình kỹ thuật số AVG – Truyền hình An Viên được khởi động bằng lễ ký kết diễn ra ngày 31/5/2012 tại Hà Nội giữa AVG và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng. Ngay sau đó, hơn 300 bộ đầu thu đã về tới các đồn biên phòng khu vực miền Bắc. Đàm Thủy (Cao Bằng) và Thàng Tín (Hà Giang) là hai đồn biên phòng đầu tiên được chọn lựa lắp đặt thí điểm.

Trong ba ngày, từ ngày 15 – 17/6/2012, đoàn công tác của AVG – Truyền hình An Viên và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã vượt quãng đường gần 800km đến đồn biên phòng Đàm Thủy (Cao Bằng) và đồn biên phòng Thàng Tín (Hà Giang) để lắp đặt đầu thu và chảo thu sóng của Truyền hình An Viên.

 
Đàm Thủy là đồn biên phòng quản lý 18,5km biên giới với 60 cột mốc phân biên với Trung Quốc, thuộc 2 xã Chí Viễn, Đàm Thủy. Hai xã có 41 nhóm hành chính, trong đó 11 xóm sát biên giới với 693 hộ dân của 2978 nhân khẩu. Các khu dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ đói nghèo cao (16,5% ở xã Chí Viễn và 9% ở xã Đàm Thủy). Đặc biệt, đồn Đàm Thủy quản lý thác Bản Giốc là nơi giao thoa giữa hai nước, là nơi mà các chiến sỹ biên phòng phải rất chú trọng trong việc thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ chủ quyền, kiểm soát an ninh và hướng dẫn khách du lịch hai nước.

Ngày hôm sau, 17/6/2012, đoàn công tác của AVG và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tiếp tục di chuyển đến Hà Giang,điểm đến là đồn biên phòng Thàng Tín (huyện Hoàng Su Phì). Với địa hình hiểm trở và mạng lưới điện còn nhiều khó khăn, huyện Hoàng Su Phì nói chung và đồn biên phòng Thàng Tín nói riêng thường xuyên trong tình trạng mất điện, phải dùng máy phát điện dự phòng trong những tình huống cần kíp. Phải mất 1 đêm và 1 buổi sáng kỹ thuật viên của AVG mới lắp đặt xong bộ đầu thu truyền hình số vệ tinh bởi điện phập phù lúc có lúc không.

Các chiến sỹ ở đồn biên phòng Thàng Tín cho biết, việc đón nhận thông tin ở đây chủ yếu qua báo, nhưng chậm hơn một ngày. Phương tiện nghe nhìn là một chiếc đầu đĩa DVD để xem các video tuyên truyền do Bộ tư lệnh cung cấp, vừa để các chiến sỹ nắm được thông tin, vừa để có “vốn liếng” đi tuyên truyền cho người dân.

Chia sẻ về những khó khăn của người dân nơi đây, trung tá Dương Văn Thịnh, Đồn trưởng đồn biên phòng Thàng Tín , người đã có 30 năm gắn bó với tất cả các đồn biên phòng ở Hà Giang, đã say sưa kể về những gương chiến sỹ mang quân hàm xanh vừa là thầy giáo, vừa là thầy thuốc, lại cũng có những người làm cán bộ quản lý hành chính. Ở đây, các anh không chỉ làm nhiệm vụ canh gác biên giới mà còn xây dựng tình đoàn kết quân – dân ngày càng gắn bó, giúp người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 
Đồn biên phòng Thàng Tín thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, quản lý vùng biên giới phía Bắc và phía Tây giáp Trung Quốc. Huyện Thàng Tín có diện tích 22,48 km2, mật độ dân cư khoảng 70 người/km2. Thành phần dân số đa số là các dân tộc thiểu số như Mông, Mường, Tày, Dao, Hán.

Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi, Đại tá Nguyễn Tiến Thắng- Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng – cho biết: “Chương trình phối hợp giữa AVG – Truyền hình An Viên với Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng hết sức ý nghĩa, phục vụ kịp thời việc nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ chiến sỹ. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp nhận, lắp đặt, sử dụng đúng mục đích để phát huy cao nhất món quà mà AVG – Truyền hình An Viên trao tặng, giúp cán bộ chiến sĩ có thêm phương tiện giải trí hữu ích. Chúng tôi cũng hy vọng thông qua chương trình này, hai bên sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong nhiều hoạt động xã hội hữu ích không những đối với cán bộ chiến sỹ mà còn đối với bà con vùng cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con vùng cao, biên giới, hải đảo. Chúng tôi tin rằng các chương trình của Truyền hình An Viên sẽ góp phần làm tăng chất lượng đời sống tinh thần của cán bộ chiến sĩ tại Đàm Thủy cũng như Thàng Tín, kịp thời cập nhật tin tức trong và ngoài nước”.

Thay mặt lãnh đạo AVG – Truyền hình An Viên, ông Ngô Thái Trị – Phó Tổng Giám đốc bày tỏ hy vọng món quà mà Truyền hình An Viên mang đến với cán bộ chiến sỹ biên phòng sẽ góp phần làm bớt đi những khó khăn trong việc đón nhận những thông tin thời sự cũng như giúp tăng cường các chương trình giải trí hấp dẫn trong hệ thống kênh chương trình của Truyền hình An Viên.

Theo kế hoạch, chương trình trao tặng đầu thu truyền hình kỹ thuật số AVG – Truyền hình An Viên sẽ tiếp tục được triển khai tại miền Trung (Đà Nẵng, ngày 20/6/2012) và miền Nam (TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/6/2012). Những công việc chuẩn bị với các thiết bị đầu thu, kích hoạt thuê bao đã được AVG hoàn tất. Như vậy, cho đến giữa tháng 7/2012, công tác lắp đặt cho các đồn biên phòng trên toàn quốc sẽ được hoàn tất. 100% đồn biên phòng sẽ được phủ sóng truyền hình kỹ thuật số của AVG – Truyền hình An Viên.

Truyền hinh An Viên với bộ đội Biên Phòng
Kỹ thuật viên AVG – Truyền hình An Viên và các chiến sỹ bộ đội chuyển thiết bị chảo vệ tinh.

 

Đoàn công tác của AVG – Truyền hình An Viên và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng làm việc tại đồn biên phòng Đàm Thủy (Cao Bằng)

Tiến sỹ Ngô Thái Trị - Truyền hình An Viên

Ông Ngô Thái Trị, Phó TGĐ AVG – Truyền hình An Viên trao tặng thiết bị truyền hình số vệ tinh cho cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Thàng Tín (Hà Giang)

Truyền hình An Viên hướng dẫn kỹ thuật

Ông Ngô Thái Trị, Phó TGĐ AVG – Truyền hình An Viên giải thích cho Trung tá Dương Văn Thịnh, Đồn trưởng đồn biên phòng Thàng Tín (Hà Giang) về kết cấu kỹ thuật của hộp set top box.

cbhg-113

Kỹ thuật viên AVG – Truyền hình An Viên và chiến sỹ bộ đội thực hiện lắp chảo vệ tinh

Bộ Đội biên phòng xem truyền hình AVG

Cán bộ chiến sỹ cùng xem Truyền hình An Viên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s